Vòng tay chống bắt cóc

Một loại vòng tay công nghệ cao có thể giúp các nhà hoạt động nhân quyền và nhân viên cứu trợ giảm thiểu nguy cơ bị bắt cóc hay sát hại trong những khu vực nguy hiểm.

Chiếc vòng thông minh là một sản phẩm của tổ chức Những người Bảo vệ quyền dân sự (CRD). Nhờ sự kết hợp giữa công nghệ điện thoại di động và công nghệ định vị toàn cầu, nó có thể phát thông điệp báo động khi người đeo vòng gặp tình huống nguy hiểm, BBC đưa tin
vong-chong-bat-coc
Nhân viên cứu trợ có thể bấm nút báo động trên chiếc vòng nếu họ cảm thấy sắp đối mặt với hiểm họa hoặc chiếc vòng sẽ tự kích hoạt cảnh báo nếu nó bị tháo ra. Vòng gửi thông tin dưới dạng tin nhắn về chủ nhân, bao gồm địa điểm và thời gian người đó bị tấn công. Những nhân viên khác gần đó cũng sẽ nhận được cảnh báo trên điện thoại của họ.

Những thông điệp cảnh báo được gửi dưới dạng tin nhắn soạn sẵn tới mạng xã hội Facebook và Twitter để kêu gọi sự hỗ trợ. Cách thức đó đảm bảo rằng những người khác sẽ tìm thấy dấu vết hoặc manh mối của người đeo vòng.

CRD muốn mọi người đăng ký theo dõi những chiếc vòng của những người bảo vệ nhân quyền trên mạng xã hội. Họ hy vọng sự tham gia của mọi người trên khắp thế giới sẽ góp phần cản trở hành động tấn công nhằm vào những người bảo vệ nhân quyền. Người theo dõi cũng có thể gây áp lực lên các chính phủ nhằm phát hiện hay giải thoát những người bị bắt cóc hay tống giam.

“Nếu có cơ hội, hầu hết chúng ta đều muốn giúp đỡ người khác khi họ gặp nguy hiểm. Các nhà bảo vệ nhân quyền đang mạo hiểm tính mạng của họ để đem lại quyền bầu cử, tự do ngôn luận hay tôn giáo cho những người khác”, Robert Hardh, giám đốc CRD phát biểu.

Tổ chức CRD bắt đầu nghiên cứu về thiết bị này sau khi Natalia Estemirova, một nhà bảo vệ nhân quyền tại Chechnya (thuộc Liên bang Nga), bị bắt cóc và sát hại năm 2009. CRD sẽ chế tạo khoảng 55 chiếc vòng tay như vậy từ nay tới cuối năm 2014.
Theo VNE

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Giải pháp thông minh Tags: , , , , , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp