Váy thông minh nở hoa

Một chiếc váy với những bông hoa cử động trên viền cổ, ống tay áo tạo ra âm thanh tương ứng với chuyển động cơ thể và một mép váy uốn mình theo tâm trạng là những sản phẩm công nghệ cao do một nhà nghiên cứu Canada chế tạo ra.

Giáo sư Joanna Berzowska và các cộng sự sẽ thảo luận về những ứng dụng của công nghệ may mặc này tại một hội thảo mang tên reSkin ở Australia trong năm tới.
vay-thong-minh
Chiếc váy hoa của Berzowska có tên Kukkia, có viền cổ gắn những bông hoa có thể mở ra hoặc đóng lại nhờ vào những điện cực gắn trong váy.

“Tôi thực sự muốn những chiếc váy này có tính cách riêng”, Berzowska, giáo viên nghệ thuật tại Đại học Concordia ở Montreal nói.

Những cánh hoa được làm bằng lụa và nỉ, chứa những sợi dây Nitinol mỏng. Nitinol là một hợp kim có thể được lập trình để tạo ra những hình dáng khác nhau tại nhiệt độ khác nhau.

Khi những dây kim loại này nóng lên, chúng sẽ co lại và kéo các cánh hoa lại với nhau, làm bông hoa đóng lại. Còn khi lạnh, chúng sẽ nở ra và các cánh hoa xoè rộng.

Một chiếc váy khác tên là Vilkas có viền váy tự co lên hạ xuống tuỳ ý theo tâm trạng của nó mà chúng ta không thể điều khiển được. Đó là nhờ vào một chiếc điều khiển siêu nhỏ được gắn trong váy, một khi nó được bật lên, chúng ta sẽ không thể kiểm soát.

Berzowska cũng có những bộ quần áo phát nhạc bao gồm một chiếc quần phát ra âm thanh mỗi khi bạn bước đi. “Khi bạn đi qua nơi công cộng, bạn sẽ để lại một chuỗi âm thanh đằng sau dựa trên kiểu bước đi của bạn”, bà nói.

Bà cũng có một đôi ống tay tạo ra âm thanh phản ánh cử động cơ thể của người mặc. Ống tay áo sẽ phát ra âm thanh có tần số cao hơn nếu bạn vắt chéo tay chặt hơn. Nếu một ai đó tức giận hoặc căng thẳng, khi họ bắt chéo tay sẽ tạo ra một âm thanh chói tai nhức óc. “Nhưng khi bạn thư giãn âm thanh lại dịu xuống. Nó giống như tiếng rên của một con mèo”, Berzowska nói.

Berzowska còn có một bộ trang phục khác gọi là Intimate Memory, ghi lại những cử chỉ thân mật qua một microphone và những bóng đèn điốt gắn trên đường viền quanh thân áo.

Ánh đèn điốt sẽ sáng lên khi ai đó chạm vào áo, thì thầm vào tai của người mặc hoặc thổi nhẹ lên cổ. “Số bóng đèn sáng lên thể hiện mức độ thân mật của hai người, giống như ánh đèn nhấp nháy trên đài stereo vậy”, Berzowska cho biết.

Nguồn khoa học

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Giải pháp thông minh Tags: , , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp