Ứng dụng điện thoại mới giảm tai nạn giao thông

Hãng Sprint đã công bố một ứng dụng điện thoại thông minh mới ngăn chặn người dùng gửi tin nhắn văn bản và thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại để tránh khỏi bị phân tâm trong khi lái xe.

Ứng dụng này được gọi là Sprint Drive First, có sẵn các thiết bị hệ điều hành Android và sẽ sớm có các hệ điều hành khác.

Sprint Drive First sẽ tự động kích hoạt khi người mang điện thoại đang di chuyển với tốc độ hơn 10 dặm một giờ, được xác định bởi hệ thống thiết bị GPS.
ung-dung-lai-xe
Sprint cho biết, thiết bị này sử dụng công nghệ đảm bảo không có một tác động nào trên pin của điện thoại.

Mặc dù tin nhắn văn bản bị cấm đối với tất cả những người điều khiển xe trong 34 tiểu bang của Hoa Kỳ và bang Columbia. Song nó vấn là một vấn đề nhức nhối trong cả nước.

Thực tế, mỗi ngày có hơn 16 người thiệt mạng và hơn 1.300 người bị thương trong các tai nạn liên quan đến việc các lái xe bị phân tâm, theo DistractedDriving.gov thống kê.

Ngoài ra, lái xe sử dụng những thiết bị cầm tay có khả năng gây tai nạn nghiêm trọng, làm tổn thương bản thân gấp 4 lần.

Sprint Drive First chi phí 2,00USD mỗi tháng cho mỗi đường dây điện thoại sau 15 ngày thử nghiệm miễn phí. Nó không có thêm dịch vụ tin nhắn SMS hoặc nạp dữ liệu. Tuy nhiên, những điện thoại muốn có dữ liệu hay tin nhắn SMS với Sprint sẽ có thể đăng ký dịch vụ.

Theo đất việt

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Giải pháp thông minh Tags: , , , , , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp