Quần áo làm ăng ten

Hệ thống thông tin liên lạc cá nhân thế hệ tiếp theo có thể được làm bằng một công cụ khó ai nghĩ tới: một chiếc máy may.

Theo hãng tin UPI, các chuyên gia thuộc Đại học bang Ohio (Mỹ) cho biết, họ đang nghiên cứu cách kết hợp các ăng-ten vô tuyến vào vải bằng cách sử dụng màng nhựa cực mỏng, sợi kim loại và một máy may cũ.

Công nghệ này có thể tạo ra một ăng-ten với tầm hoạt động cao hơn gấp 4 lần so với một ăng-ten thông thường mang trên người, như thiết bị mà các binh sĩ Mỹ hiện sử dụng.
angten
Ông Chi-Chih Chen, giáo sư kỹ thuật điện và máy tính thuộc Đại học bang Ohio, cho hay: “Mục tiêu chính của chúng tôi là cải thiện độ tin cậy về thông tin liên lạc và sự năng động của các binh sĩ. Nhưng công nghệ này cũng có thể phát huy tác dụng đối với các sĩ quan cảnh sát, lính cứu hỏa và phi hành gia, tức bất kỳ ai cần rảnh tay để làm những công việc quan trọng”.

Hệ thống của các chuyên gia Đại học bang Ohio sử dụng một thiết bị kiểm soát máy tính nhỏ cho phép nhiều ăng-ten khác nhau hoạt động cùng nhau khi được may vào cùng một miếng vải nhỏ.

Kết quả thu được là một ăng-ten có thể phát và nhận tín hiệu từ mọi hướng, dù ở sau những bức tường hay bên trong một tòa nhà mà không cần người mặc mang hay mặc một ăng-ten ngoài.

“Theo cách nào đó, chúng tôi đang tạo ra cái đã được thực hiện trên máy điện thoại di động. Bạn không còn thấy điện thoại di động có ăng-ten ngoài nữa, do ăng-ten đã trở thành một phần của thân điện thoại”, ông John Volakis, giám đốc Phòng thí nghiệm khoa học điện của Đại học bang Ohio, cho biết.

Theo khoa học

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Giải pháp thông minh Tags: , , , , , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp