Nhiễm bức xạ của tia cực tím khi ngồi dưới bóng đèn quá lâu

Theo một nghiên cứu mới từ Đại học Stony Brook (Mỹ), nếu ngồi dưới bóng đèn thường xuyên và liên tục (ít nhất là 5 giờ liên tục) thì có thể nhiễm bức xạ của tia cực tím (UV) phát ra từ bóng đèn.

Các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu của các tế bào da ở người và đặt chúng dưới hai bóng đèn CFL trong 4 ngày để theo dõi phản ứng xảy ra. Kết quả cho thấy, các tế bào da ngừng phát triển và thay đổi hình dạng, đây chính là những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư da.
nhiem-buc-xa-cua-tia-cuc-tim-khi-ngoi-duoi-bong-den-qua-lau
Giáo sư Miriam Rafailovich tại Sony Brook cho biết, không giống như các bóng đèn sợi đốt kiểu cũ, bóng đèn CFL phát tán bức xạ tia cực tím giống như bức xạ cực tím của mặt trời, điều này cũng giống như khi bạn ngồi trên bãi biển một ngày dài dưới ánh nắng mặt trời, bức xạ nhiệt sẽ làm thay đổi ADN trong các tế bào da, khiến chúng bị đột biến và phát triển ung thư.

Theo các chuyên gia, chúng ta không nên tiếp xúc quá gần với bóng đèn huỳnh quang, khi làm việc hoặc sinh hoạt dưới bóng đèn compact nên để cách tối thiểu 60cm. Và nên sử dụng đèn compact có mũ chụp xuống (bóng được bao lại giống bóng đèn dây tóc thông thường) để giữ an toàn.

Theo kiến thức

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nhiễm bức xạ của tia cực tím khi ngồi dưới bóng đèn quá lâu, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Filed in: Thông tin công nghệ Tags: , , , , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp