Mẫu xe mới có khả năng tự cân bằng thông minh

Tháng 8 vừa rồi, công ty công nghệ xanh Thrustcycle vừa giới thiệu mẫu xe SRT có khả năng tự đứng thăng bằng. Sử dụng hệ thống con quay bánh đà cân bằng, chiếc xe điện vẫn có thể đứng thẳng trên 2 bánh của nó mà không cần một điểm tựa nào. Bánh đà còn đóng vai trò như là một “bộ xạc” cho xe, năng lượng sẽ được tích trữ cho xe trong mỗi lần di chuyển của nó.
Thrustcycle
Sau nhiều lần cải tiến, chiếc SRT đã có nhiều thay đổi đáng kể so với ban đầu và hoạt động mạnh mẽ hơn. Hai bánh xe hoạt động với những nhiệm vụ khác nhau. Năng lượng được cung cấp cho bánh trước nhằm đẩy xe đi, trong khi nhiệm vụ lái và điều khiển hướng xe được bánh sau đảm nhiệm. Một điểm đáng kể nữa là có thêm 2 bánh xe nhỏ, đóng vai trò như là chân chống ở 2 bên giúp an toàn hơn trong khi chuyển động, đồng thời thuận tiện hơn khi rẽ, ngoặt vào các đoạn đường nhỏ hẹp.

Thiết kế xe tinh tế và nhỏ gọn hơn. Mái xe hình vòm giúp chống chịu tốt với các tia sáng mặt trời. Trong tương lai, Thrustcycle dự định sẽ sử dụng vật liệu carbon chế tạo cho thân xe nhằm giúp khối lượng xe giảm đi, dễ dàng di chuyển linh hoạt hơn, đồng thời thêm các đèn báo hiệu giúp thuận lợi khi di chuyển trong đêm. Ngoài ra, Thrustcycle đang có những nghiên cứu về các mẫu xe mới, sử dụng công nghệ bánh đà tích trữ năng lượng kết hợp với công nghệ đệm khí, hứa hẹn sẽ là phương tiện di chuyển mới trong tương lai.

Theo Gizmag, Genk

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Giải pháp thông minh Tags: , , , , , , , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp