“Mắt thông minh” cho xe hơi

Một hệ thống an ninh xe hơi có thể ngăn chặn kẻ trộm bằng cách nhận dạng những đường vân trên các ngón tay người lái xe khi họ kéo tay cầm của cửa xe.

Theo Hitachi, công ty phát triển công nghệ này, hệ thống sẽ ngăn chặn kẻ trộm ngay cả khi hắn đã đánh cắp được chìa khoá xe. Nguyên nhân là cửa chỉ mở nếu nhận dạng đúng những dấu vân độc nhất vô nhị trên ngón tay của người lái xe.
mat-thong-minh-cho-xe-hoi
Công nghệ được trưng bày tại Triển lãm Motor Tokyo 2005, diễn ra từ 22/10 tới 6/11. Một thiết bị cảm biến nằm sau tay cầm của cửa xe sử dụng ánh sáng cận hồng ngoại để nhận dạng các dấu vân. Tay cầm được thiết kế sao cho bàn tay của lái xe nằm ở đúng vị trí mỗi lần họ mở cửa, đảm bảo hệ thống nhận dạng được các đường vân ngón tay.

Hitachi vẫn chưa tiết lộ hệ thống tin cậy tới mức nào. Tuy nhiên, các cuộc thử nghiệm trước đây cho thấy hệ thống chính xác như hệ thống nhận dạng dấu vân tay và không cần lưu nhiều dữ liệu đối với mỗi người sử dụng. Hitachi đã thiết kế các hệ thống sử dụng đường vân ngón tay để kiểm soát việc truy cập các máy rút tiền, cửa ra vào một số toà nhà và thậm chí là máy tính.

Theo khoa học

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Thông tin công nghệ Tags: , , , , , , , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp