Hệ thống giám sát xe hơi từ xa

Hệ thống này khi được kết nối với mạng vô tuyến điện đàm hiện hành sẽ tạo nên một đột phá trong lĩnh vực kinh doanh taxi. Tất cả thông tin về đường đi, tốc độ xe, thời gian đón khách, trả khách… sẽ được cập nhật và lưu trữ tại trung tâm điều hành.
gtrack-vecom
Hệ thống mang tên VECOM G.Track do Công ty thương mại điện tử Vinh Hiển tại TP HCM nghiên cứu và chế tạo. Theo ông Tạ Công Thuận, Giám đốc công ty, hệ thống định vị bằng GPS này đã được sử dụng nhiều trên thế giới nhưng chưa từng có ở Việt Nam. Trong khi tại các trung tâm taxi hiện thời, tài xế chỉ liên lạc với trung tâm qua bộ đàm, hệ thống mới có thể biết chính xác xe nào gần nơi đón khách nhất, giúp tài xế tiết kiệm tối đa nhiên liệu. G.Track cũng luôn cập nhật tình trạng, vị trí, tốc độ của từng phương tiện và thông báo tình trạng khẩn cấp về trung tâm khi cần thiết.

Hệ thống bao gồm các thiết bị: G.Link được gắn trên phương tiện để thu thập số liệu từ vệ tinh và gửi về trung tâm qua sóng vô tuyến; G.Store cập nhật và lưu trữ thông tin trạng thái – đường đi của phương tiện; G.Master, đặt tại trung tâm điều hành, có nhiệm vụ thu nhận và giải mã dữ liệu từ các phương tiện có gắn G.Link; G.Map – phần mềm hiển thị bản đồ khu vực cần giám sát phương tiện; và G.Control – phần mềm tải thông tin nhận được từ G.Master vào kho dữ liệu, tìm kiếm thông tin được lưu trữ, in báo cáo về trạng thái phương tiện, lập trình một số thông số cho G.Link…

Ông Thuận cho biết hệ thống G.Track không chỉ được áp dụng cho ôtô mà cả tàu thuyền và xe lửa. Hệ thống được hoàn tất vào tháng 9/2005 và đã được thử nghiệm trên bản đồ số do Đại học Bách Khoa TP HCM cung cấp.

Nguồn khoa học

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Giải pháp thông minh Tags: , , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp