Hàng nghìn đèn led thắp sáng ruộng bậc thang

Đây là một sáng kiến mới của các nhà khoa học Nhật giúp hạn chế sự biến đổi khí hậu và bảo tồn sinh học cho bán đảo này.
Khoảng 20.000 chiếc đèn led màu hồng được lắp đặt vào hệ thống đồng lúa Nhật Bản khiến nhiều người không khỏi tò mò và ngạc nhiên.

Một kỷ lục về số lượng lắp đặt đèn  led  vừa được xác lập trên thế giới. Đó chính là hệ thống đèn  led  của cánh đồng lúa Shiroyone Senmaida (thuộc bán đảo Noto, Nhật Bản).
hang-nghin-den-led-thap-sang-ruong-bac-thang
Đây là một sáng kiến mới của các nhà khoa học Nhật giúp hạn chế sự biến đổi khí hậu và bảo tồn sinh học cho bán đảo này. Một nhà khoa học chia sẻ: “Hình thức này giúp người dân tôn trọng chính sản phẩm của mình đang làm. Họ sẽ tự hào vì nơi đây được cả thế giới biết đến. Không những vậy, ở những chiếc đèn còn giúp cho những cây lúa sống tốt hơn, các loài sâu bọ sẽ ít xâm hại, những hạt thóc và các loại rau, củ sẽ đạt chất lượng rất tốt”.

Cánh đồng lúa Shiroyone Senmaida có diện tích hàng nghìn hec-ta, chủ yếu là ruộng bậc thang. Hệ thống cung cấp nước cho ruộng được lấy tại 2.000 ao, hồ. Ngoài ra, bộ lọc thông minh khi hút nước tưới các ruộng sẽ không hề làm thất thoát lượng thủy sản trong những ao, hồ này.

Đảo Noto được biết đến là đảo có khí hậu ấm áp, gần biển và không khí vô cùng trong lành.

Theo kiến thức

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Thông tin công nghệ Tags: , , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp