Đèn OLED thông minh của audi đạt giải thưởng thiết kế mới

Audi đã chứng minh mình là một trong những hãng xe sở hữu những công nghệ tối tân làm giới chơi xe phải ngưỡng mộ và thèm muốn.

Tiếp tục gây bất ngờ sau khi giới thiệu công nghệ đỗ xe tự động tại CES 2013, hãng Audi tiếp tục chinh phục khán giả bằng thứ ánh sáng đầy mê hoặc mang tên OLED (đèn LED hữu cơ). Trang bị này được Audi gọi là “công nghệ ánh sáng của tương lai”.
dezeen_audi-at-ces-2013
Sự độc đáo của hệ thống đèn OLED trang bị trên xe đó là cách bố trí các đèn mỏng manh này dọc theo thân xe, hệ thống này sẽ tự động chiếu dồn ánh sáng về bên trái hay bên phải mỗi khi xe rẽ. Ngoài ra, công nghệ chiếu sáng trong tương lai của Audi sẽ phản ứng thậm chí còn mạnh mẽ hơn với các điều kiện môi trường, giao tiếp xung quanh khi được kiểm soát hoàn toàn tự động. Hệ thống ma trận đèn LED kết hợp với các cảm biến được hỗ trợ từ các camera quan sát từ đó gia giảm, hay tăng góc và cường độ chiếu sáng.
dezeen_audi-at-ces-2013_12
Ở phía sau, xe tương lai của Audi sẽ sử dụng đèn laser cung cấp cách phát tín hiệu mới mẻ cho các phương tiện phía sau. Trong điều kiện bình thường, ánh đèn laser sẽ chiếu xuống đường nhằm nhắc nhở lái xe phía sau giữ khoảng cách an toàn. Ở thời tiết sương mù, các chùm tia laser sẽ hiển thị trong không khí khiến người phía sau có thể nhìn thấy rõ biểu tượng cảnh báo nguy hiểm hình tam giác.

Audi không đưa ra một khung thời gian cụ thể cho sự xuất hiện của công nghệ chiếu sáng mới, tuy nhiên với những gì mà hãng xe Đức trình diễn tại CES 2013 đã góp phần khiến cuộc đua công nghệ ngày càng hấp dẫn.

Thái Tuấn (tổng hợp / SM)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Thông tin công nghệ Tags: , , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp