Đèn giao thông ảo biết đếm lượng xe hơi di chuyển

Hệ thống đèn giao thông ảo này có thể rút ngắn thời gian di chuyển tới 40 – 60% trong giờ cao điểm.

Nhà nghiên cứu Ozan Tonguz tại Khoa Viễn thông, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đang phát triển hệ thống đèn giao thông ảo lấy cảm hứng từ côn trùng.

Quan sát cho thấy, khi hai nhóm kiến gặp nhau tại những điểm giao cắt, chúng không bao giờ bị đụng vào đối phương. Thay vào đó, nhóm kiến lớn hơn sẽ được ưu tiên đi trước và đám kiến nhỏ đi theo sau. Cơ chế này cũng đúng với loài ong và mối. Hệ thống đèn giao thông ảo đã được Tonguz triển khai từ năm 2009.
den_tin_hieu_giao_thong_kienthuc.net.vn
Theo đó, 2 làn xe hơi giao nhau sẽ sử dụng hệ thống mạng không dây để kết nối giữa các xe. Một thuật toán đặc biệt được sử dụng để xác định số lượng và hướng di chuyển của từng dòng xe, sau đó quyết định xem nhóm nào sẽ được đi trước. Nhóm với số lượng xe di chuyển lớn hơn sẽ nhận tín hiệu đèn xanh trên bảng đồng hồ của họ và nhóm còn lại nhận tín hiệu đèn đỏ cho tới khi nhóm lớn hơn đi qua hết.

Theo Tonguz, hệ thống này có thể rút ngắn thời gian di chuyển tới 40 – 60% trong giờ cao điểm. Trong vòng 2 năm tới, Tonguz sẽ tiếp tục phát triển các thuật toán có thể đếm được cả số lượng người đi xe đạp và đi bộ.

Thu Thương (theo Gizmag)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Đèn giao thông ảo biết đếm lượng xe hơi di chuyển , 9.0 out of 10 based on 1 rating
Filed in: Thông tin công nghệ Tags: , , , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp