Đá phát quang vào buổi tối

Bóng đêm trên những đoạn đường không có cột đèn sẽ bị xua tan nhờ những viên đá có khả năng tích điện vào ban ngày và phát sáng vào ban tối.

Những viên đá Core Glow được tạo nên bởi các nguyên liệu có khả năng tích năng lượng từ ánh sáng, nhựa cây nhân tạo và những sắc tố phát lân quang. Chúng là sản phẩm của Core Gravel, một công ty tại Anh. Khi đá tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, sắc tố sẽ được kích hoạt. Khi màn đêm buông xuống, sắc tố trong hàng nghìn viên đá phát ra ánh quang khiến đoạn đường trở nên sáng mà không cần bóng điện, Discovery News đưa tin.
da-phat-quang

 Đá phát quang màu vàng. (Ảnh: Core Gravel)

Đá phát quang là vật trang trí phù hợp đối với những đoạn đường trong nhà riêng hoặc công viên hải dương. Ngoài ra người ta còn có thể dùng chúng để trang trí sân, tường hay đáy bể cá. Chúng thân thiện với môi trường bởi không tạo ra khí thải và hiệu quả vì không cần tới nguồn điện. Nếu đá tiếp xúc với ánh sáng từ 10 tới 20 phút, ánh sáng của chúng vào ban đêm sẽ tồn tại trong 10 hoặc 20 giờ với độ sáng giảm dần. Những sắc tố phát quang trên bề mặt đá có khả năng chống nước. Vì thế ngay cả khi mưa đổ xuống, con người vẫn thấy ánh sáng từ những viên đá.

Nguồn khoa học

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Giải pháp thông minh Tags: , , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp