Công nghệ đèn pha thông minh mới của Opel

Hãng xe Đức mới giới thiệu một công nghệ sẽ được áp dụng trong tương lai gần trên các dòng xe của họ. Đèn pha thông minh sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp với từng điều kiện và tình huống cụ thể.

Hệ thống đèn pha được thiết kế theo hình Bumerang này có bốn nguồn tạo ra ánh sáng, mỗi nguồn được tạo thành bởi 16 bóng đèn LED nhỏ có thể được bật tắt hoàn toàn riêng biệt, cho phép nó có thể có được 256 sự kết hợp, tạo ra các luồng ánh sáng với cường độ khác nhau. Ngoài ra các thấu kính của đèn còn có thể di chuyển và quay được với góc +/- 15° cho phép đèn pha có thể chiếu sang ngang được một góc lên đến 90°.

ople

 Vùng có xe đi cùng chiều phía trước không được chiếu sáng để tránh cho lái xe bị chói.

Với thiết kế và tính năng đặc biệt này, hệ thống đèn pha thông minh sẽ giúp đỡ rất nhiều cho người lái. Các vật thể phía trước xe sẽ được camera nhận định và tuỳ thuộc vào khoảng cách và góc so với xe đang chạy, hệ thống đèn pha sẽ được điều chỉnh bật tắt cho phù hợp. Chẳng hạn như các đèn LED nhỏ phía góc có vật thể sẽ được tắt đi, tạo thành một vùng tối giúp cho tài xế tránh bị chói và nhìn được rõ ràng hơn.

Hệ thống đèn pha thông minh này còn tiêu thụ điện năng ít hơn các bóng đèn Halogen đang được dùng hiện nay đến gần 50% . Một ưu điểm nữa của bóng đèn này là cho ánh sáng mạnh và góc chiếu rộng đến 90° cho phép có được vùng chiếu sáng trước xe lớn. Quá trình thử nghiệm đã hòan tất tuy nghiên thời điểm khi nào hệ thống đèn này được sản xuất hàng lọat và bán ra thị trường vẫn chưa được Opel công bố.

Nguồn st

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Thông tin công nghệ Tags: , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp