Công nghệ đèn điện của tương lai

Các nhà khoa học đang phát triển một loại bóng đèn mới cho ánh sáng dịu và không gây tiếng ồn như các loại đèn truyền thống.

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Wake Forest cho biết, họ đã tạo ra một giải pháp chiếu sáng hiệu quả gấp 2 lần các bóng đèn huỳnh quang truyền thống mà không sợ bị vỡ, cũng không có hiện tượng nhấp nháy hoặc phát ra tiếng ồn khi chiếu sáng.

Các bóng đèn loại mới được phát triển dựa trên công nghệ quang điện polymer (FIPEL), cho ra ánh sáng trắng và dịu hơn, không giống như ánh sáng màu vàng phát ra từ đèn huỳnh quang hay màu xanh của đèn LED.
cong-nghe-den-dien-cua-tuong-lai
“Mọi người thường phàn nàn rằng đèn huỳnh quang khiến mắt họ bị nhức và tiếng vo ve từ các ống huỳnh quang làm phiền bất cứ ai khi ngồi ở dưới chúng”, ông David Carrnguwo, người đứng đầu chương trình nghiên cứu tại Wake Forest cho hay. “Với bóng đèn thế hệ mới, chúng tôi có thể giải quyết triệt để cả hai vấn đề nói trên và còn nhiều hơn nữa”.

Để tạo ra chiếc bóng đèn thế hệ mới, nhóm nghiên cứu đã sử dụng chất nền polymer công nghệ nano để phát ra ánh sáng. Nó bao gồm ba lớp polymer phát ra ánh sáng trắng được pha trộn với một lượng nhỏ vật liệu nano. Khi bị kích thích, vật liệu này phát sáng để tạo ra thứ ánh sáng trắng rất thoải mái đối với mắt người.

Loại vật liệu này cũng có thể tạo ra những bóng đèn với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau phù hợp với các không gian trong văn phòng cũng như trong các gia đình.

Carroll cho biết công nghệ mới cũng có thể được sử dụng cho những không gian chiếu sáng lớn, chẳng hạn như các cửa hàng hoặc trên xe buýt.

Đại học Wake Forest đang đẩy nhanh việc chế tạo loại bóng đèn mới và dự định sẽ giao tới tay người tiêu dùng vào năm 2013.

Nguồn internet

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Thông tin công nghệ Tags: , , , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp