Cách chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà đẹp và tiện dụng

Chỉ cần một vài cách thiết kế chiếu sáng căn bản là bạn đã có thể tạo nên một không gian tuyệt vời cả bên trong và bên ngoài căn nhà mình rồi đấy.

Những lưu ý về “cách” chiếu sáng cho từng không gian riêng biệt sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, nổi bật hơn nhờ ánh sáng.

thiet-ke-chieu-sang-4-

Phòng bếp: Cửa sổ, đèn giữa trần và đèn trên tường

Bạn nên mở một của sổ ở phía Nam cho phòng bếp sẽ giúp cung cấp ánh sáng cho căn phòng cả ngày, đồng thời còn có tác dụng tạo sự thông thoáng. Một nguyên tắc cho chiếu sáng phòng bếp là căn phòng luôn cần đủ ánh sáng tạo cảm giác sạch sẽ và bạn cũng có thể nấu ăn dễ dàng hơn.

Thiết kế một nguồn sáng giữa trần là ý tưởng tốt để cung cấp ánh sáng cho phòng bếp. Nó có tác dụng phân bổ ánh sáng đều đến tất cả các vị trí trong phòng. Bạn cũng có thể bố trí thêm một bóng đèn huỳnh quang mini trên tường nếu muốn làm cho bề mặt tường nổi bật hơn, tạo cảm giác căn phòng rộng hơn.

Phòng khách: Phụ thuộc cách trang trí và bố trí thiết bị điện tử

Trong khi thiết kế chiếu sáng cho phòng khách, đầu tiên bạn phải xem xét kỹ lưỡng đặc thù không gian như cách bày biện đồ đạc, bố trí thiết bị nghe nhìn…, tiếp đó mới bố trí chiếu sáng, tạo các điểm nhấn làm nổi bật phòng khách.

Nếu TV được đặt trong phòng, bạn nên bố trí đèn chiếu sáng ở hai bên màn hình TV, nếu bố trí ở phía sau có thể tạo cảm giác chói, trong khi bố trí đằng trước TV có thể làm căn phòng trở nên tối hơn, tạo cảm giác căng thẳng, nhức mắt khi xem TV.

Nếu bạn thích đọc sách trong phòng khách, bạn có thể bố trí đèn màu phía sau và phía trên ghế hoặc sofa. Đặc biệt, cũng nên thêm đèn ở trên giá sách, trên bức tranh, đồ thủ công trang trí giúp gian phòng luôn sáng sủa và hiện đại.

Phòng ngủ: Đèn ở đầu giường, cửa ra vào, gương, tủ quần áo…

Không gian nghỉ ngơi luôn cần ánh sáng nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư giãn tốt cho giấc ngủ. Tuy nhiên, phòng ngủ cũng cần phải đủ độ sáng cho bạn thay đồ vào buổi sáng sớm. Bạn nên bố trí thêm 2 chiếc đèn đầu giường, có thể là đèn để bàn hay treo tường. Bình thường có thể thắp sáng cả hai bóng, nhưng khi một người cần nghỉ ngơi, có thể tắt bớt đèn bên cạnh giường phía mình, và người kia thì vẫn giữ đèn để đọc sách.

Bóng đèn chính có thể được lắp đặt gần cửa ra vào, vì như thế, bạn có thể bật đèn khi vào phòng, lối vào phòng sẽ đủ ánh sáng. Bên trong tủ quần áo cũng cần phải có đèn, loại đèn được thiết kế sao cho khi mở cửa tủ quần áo thì đèn bật sáng, và ngược lại, khi đóng cửa thì đèn tắt. Gắn thêm bóng đèn dài nằm thẳng đứng hai bên cạnh của gương thay quần áo sẽ giúp bạn nhìn rõ khuôn mặt và dáng vóc mình qua gương hơn.

Chiếu sáng ngoài nhà: Đèn có điện áp tiêu chuẩn và thấp

Với thiết kế chiếu sáng ngoài nhà đúng đắn, bài bản sẽ cho rất nhiều công dụng. Bên ngoài ngôi nhà của bạn sẽ lộng lẫy hơn, lối đi bộ cũng trở nên lung linh và lãng mạn hơn nhờ ánh sáng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên dùng các bóng đèn công suất quá lớn gây chói mắt và làm mờ cảnh quan.

Để làm cho ánh sáng ngoài nhà cân bằng hơn, bạn nên tổ hợp các bóng đèn có điện áp tiêu chuẩn và thấp. Bạn có thể sử dụng đèn chiếu từ trên để làm sáng một khu vực rộng lớn ngoài sân. Hay cũng có thể lựa chọn kiểu đèn dưới sân, chiếu ánh sáng lên phía trên, kết hợp với loại đèn lồng treo trên cao để tạo hiệu ứng chiếu sáng hài hòa.

Việc sắp xếp vị trí các bóng đèn trong chiếu sáng ngoài nhà rất quan trọng. Vị trí tốt nhất là đèn có điện áp thấp nên lắp đặt cách mặt sân vườn 0.6m, gần khu vực ngồi ngoài trời. Các bóng đèn điện áp thấp có thể được dùng để làm nổi bật thác nước ngoài trời, tạo điểm nhấn cho khu sân vườn. Ở quanh hàng rào hay trên tường nhà, bạn bố trí các đèn sàn, hay đèn rọi cũng là một ý tưởng rất tuyệt để chiếu sáng cây cối tạo bóng đổ mềm mại lên sân về đêm.

Trên đây là những cách thiết kế chiếu sáng căn bản nhất mà chúng tôi đưa ra nhằm giúp bạn tạo nên một không gian tuyệt vời cả bên trong và bên ngoài nhà mình.

Nguồn afamily

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Thông tin công nghệ Tags: , , , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp