Australia phát minh băng y tế đổi màu thông minh

Các nhà nghiên cứu Australia đã phát minh ra một loại băng y tế thông minh có thể đổi màu tùy thuộc vào tình trạng của vết thương.

Mục đích của phát minh này chủ yếu là giúp cho công tác điều trị các vết thương đạt hiệu quả hơn, đặc biệt là những vết loét ở chân.

Nhà sáng chế hàng đầu Louise van der Werff, một chuyên gia thuộc Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia, cho biết vết băng bó sẽ đổi từ màu đỏ sang màu xanh phụ thuộc vào nhiệt độ của vết thương. Nếu bị nhiễm trùng, vết thương sẽ nóng rực lên và ngược lại vết thương sẽ trở nên mát hơn nếu hệ thống cung cấp máu bị tổn thương.
keodan
Theo bà Werff, sự thay đổi của vết thương thường không rõ ràng và thứ mà bà phát minh, sử dụng các tinh thể lỏng có phản ứng tương tác với những nền nhiệt độ khác nhau, có thể cho thấy những thay đổi trong chưa đầy 0,5 độ C. Nhiệt độ thể hiện rõ ràng một phần thay đổi, thông qua thay đổi này, các bác sỹ có thể kịp thời đưa ra phác đồ điều trị vết thương hợp lý.

Mục đích chính của phát minh này là phục vụ tốt hơn cho công tác điều trị các vết thương mãn tính ở người già, người béo phì, bệnh nhân tiểu đường – những đối tượng có thể gặp phải các vết loét trên chân hoặc những vết thương rất lâu mới có thể chữa khỏi hoàn toàn.
Theo Vietnam+

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Giải pháp thông minh Tags: , , , , , , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp