5 bóng đèn đủ để “chạy” máy bay

Tất nhiên không phải cứ lắp đèn là nó cất cánh, mà hệ thống pin nhiên liệu của chiếc máy bay chỉ sản sinh ra 500 watt, tương đương điện năng để thắp sáng 5 bóng đèn. Nó là chiếc máy bay không người lái lớn nhất chỉ dùng nhiên liệu hydro vừa được thử nghiệm thành công tại Mỹ.
fuel_aircraft

Chiếc máy bay chạy bằng pin nhiên liệu của Viện công nghệ Georgia đang bay thử nghiệm. (Ảnh: LiveScience)
Máy bay có sải cánh 6,7 mét. “Nó làm nhiều người phải ngạc nhiên”, Adam Broughton, một kỹ sư nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm thiết kế hệ thống hàng không thuộc Viện công nghệ Georgia, cho biết. “500W là quá thừa cho một chiếc bóng đèn, nhưng không phải với hệ thống đẩy của một chiếc máy bay cỡ này”.

Broughton và cộng sự đã sử dụng những cách sáng tạo để loại bỏ trọng lượng thừa của chiếc máy bay, cũng như giảm lực cản. Họ cũng tối thiểu hóa các thành phần trên máy bay để đặt vừa trong một cái khung nhỏ hơn. Chẳng hạn, chiếc bồn chứa hydro được thay bằng một thiết bị hình khẩu súng.

Chiếc phi cơ đạt đến độ cao 3,6 mét và lơ lửng trên không trong vòng một phút.

Các pin nhiên liệu tạo ra dòng điện bằng cách hoá hợp hydro và ôxy thành nước. Lợi ích của công nghệ này là không hề tạo ra chất ô nhiễm. Tuy thế, pin nhiên liệu lại không sinh đủ năng lượng để đẩy các máy bay cỡ lớn hơn. Chính vì thế, chúng được xem là giải pháp cho những phương tiện bay nhỏ và chậm hơn như các máy bay không người lái. Những phương tiện này sẽ thay thế cho các vệ tinh tốn kém trong việc theo dõi các cơn bão, tuần tra bờ biển hay thực hiện sứ mệnh quân sự.

T. An
Theo LiveScience, Vnexpress

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Thông tin công nghệ Tags: , ,

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Đèn thông minh - Đèn cảm ứng - Đèn chiếu sáng thông minh - Đèn cảm ứng thông minh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp